HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน

HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน

HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน วันนี้เรามีโปรแกรมออกกำลังกายที่จะช่วยให้เพื่อนฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ได้ภายใน 7 วัน ซึ้งเป็นท่าบอดี้เวทที่จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายของเรา และเหมาะสมที่สุดกับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นใหม่ แนะนำว่าโปรแกรมดังกล่าวควรออกกำลังกายอย่างน้อย สัปดาห์ละ 3 วัน หรือวันเว้นวัน และสามารถปรับความเข้มข้น ระยะเวลาพักได้ตามระดับความฟิตของร่างกาย ซึ้งจะมีด้วยกันอยู่ 6 ท่า จะมีท่าไหนกันบ้างนั้นเราตามได้ดูกันเลยค่ะ

HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน

สำหรับโปรแกรมออกกำลังกายทั้ง 6 ท่า มีดังนี้

  • อบอุ่นร่างกาย 5-10 นาที 
  • Squat  12 ครั้ง จำนวน 10 เซ็ต
  • Jumping Jack 30 ครั้ง
  • Tricep Dip  10-12 ครั้ง
  • Push-Up 10-12 ครั้ง
  • Lunge ข้างละ 20 ครั้ง
  • Plank 30-60 วินาที
  • Cool Down และยืดกล้ามเนื้อ
  • เมื่อทำครบทั้ง 6 ท่าแล้ว ให้พัก 30 วินาที และให้ทำซ้ำ โดยทำทั้งหมด 3 ครั้ง

1.Squat 12 ครั้ง จำนวน 10 เซ็ต

HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน

ยืนแยกเท้าออกจากกันความกว้างเท่ากับไหล่ โดยให้ลงน้ำหนักที่ส้นเท้า เกร็งหน้าท้องในระหว่างย่อตัวทำท่า Squat ระวังให้หลังตรงไม่แอ่น ย่อตัวจนต้นขาขนานกับพื้น จากนั้นให้หายใจออก เกร็งบั้นท้าย ก่อนเหยียดขาในท่ายืนตรง ซึ่งท่านี้จะช่วยในการกระชับกล้ามเนื้อสะโพก และกล้ามเนื้อหลังต้นขา

2.Jumping Jack 30 ครั้ง

HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน

ยืนให้เท้าชิดกันและวางมือลงข้าง ๆ จากนั้นกระโดดตบ และกลับมายืนในตำแหน่งเดิม โดยให้ทำเร็ว ๆ จำนวน 30 ครั้ง ซึ่งท่านี้จะช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ และช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น

3.Tricep Dip  10-12 ครั้ง

Tricep Dip  10-12 ครั้ง

ยืนหันหลังให้ม้านั่งหรือเก้าอี้ วางฝ่ามือไว้ที่ขอบด้านหน้าของม้านั่ง งอขาให้ส้นเท้าติดพื้น และแยกขาให้ความกว้างเท่ากับลำตัว จากนั้นค่อย ๆ งอข้อศอก หย่อนลำตัว จนต้นแขนขนานกับพื้น จากนั้นให้หายใจออก และยืดแขนกลับมาท่าเริ่มต้น ซึ่งท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลังแขน

4.Push-Up 10-12 ครั้ง

Push-Up 10-12 ครั้ง

นอนคว่ำเพื่อเตรียมทำท่าวิดพื้น โดยให้ขาชิดกัน วางฝ่ามือไว้ด้านข้างหน้าออก จากนั้นงอข้อศอกให้ทำมุม 90 องศา เกร็งหน้าท้อง หายใจออก และดันลำตัวขึ้นจนแขนเหยียดตรง หลังตั้งตรง ซึ่งท่านี้จะได้ทั้งหน้าอก ไหล่ กล้ามเนื้อท้อง และกล้ามเนื้อหลังแขน

5.Lunge ข้างละ 20 ครั้ง

Lunge ข้างละ 20 ครั้ง

ก้าวขาขวาไปข้างหน้า งอเข่าทั้งสองข้างและย่อตัวลงให้ต้นขาขวาขนานกับพื้น ส่วนเข้าซ้ายลอยเหนือพื้น หรือต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นหายใจออกและดันตัวกลับไปอยู่ในท่าเริ่มต้น และให้ทำซ้ำโดยสลับข้่าง ซึ่งท่านี้จะได้ทั้งต้นขา กล้ามเนื้อบริเวณสะโพก และน่อง

6.Plank 30-60 วินาที

Plank 30-60 วินาที

เริ่มด้วยท่าวิดพื้น แต่ให้เปลี่ยนตำแหน่งการวางฝ่ามือ จากที่วางอยู่ข้างหน้าอกให้มาไว้ที่ใต้ไหล่แทน จากนั้นยืดแขนให้ตรง ส่วนขาให้เหยียดตรงเท้าชิดกัน และพยายามทรงตัวอยู่บนฝ่ามือและฝ่าเท้าให้ได้ 30-60 วินาที ซึ่งท่านี้จะได้ทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้อง หลังส่วนล่าง หน้าอก และไหล่

HOW to ออกกำลังกายฟิตหุ่นเป็นคนใหม่ง่ายๆ ใน 7 วัน และนี้ก็คือเทคนิคการออกกำลังกายให้เรามีหุ่นฟิต ร่างกายแข็งแรง เพื่อนๆคนไหนที่พอจะมีเวลาว่างมาฟิตหุ่นที่ดีเพื่อสุขภาพของเราเองนั้นก็สามารถทำตามที่กล่าวมาข้างต้นนี้ได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่ได้เพราะ 6 ท่านี้ก็เป็นท่าง่ายๆที่หลายคนคุ้นเคย อย่าลืมมาออกกำลังกายฟิตหุ่นด้วยกันนะคะ

เที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆ ไม่ง้อทัวร์

เที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆ ไม่ง้อทัวร์ หลายคนกังวลในเรื่องของการเดินทางไปเที่ยวต่างแดน หรือต่างประเทศ และแน่นอนการไปเที่ยวในแต่ละครั้งนั้นจะต้องอาศัยทัวร์นำเที่ยว แต่เรามีทริคดีๆมาเอาใจสายท่องเที่ยวในการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เพราะเรามีสถานที่เที่ยวในประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำเพื่อที่จะได้ไม่ต้องง้อทัวร์ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งต่อไป

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับคนเป็นสิวบ่อย

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับคนเป็นสิวบ่อย ปัญหาผิวหน้าที่หลายๆคนกังวลมากที่สุด ก้คือการเป็นสิวบนใบหน้า และเป็นปัญหาที่หนักที่สุดสำหรับคนที่เป็นสิวอยู่บ่อยๆ บางครั้งจนต้องเสียเงินเข้าคอร์สรักษาสิวกันเลยทีเดียว แต่ปัญหานี้ก็ยังวนลูปมาเรื่อยๆ จนบางคนนั้นเกิดความท้อไปโดยปริยาย ดังนั้นเรามีวิะีการดูแลผิวหน้ายังไงไม่ให้เกิดสิวบ่อยสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย จะดูแลยังไงต่อนั้นอย่าลืมคลิกอ่านกันด้วยนะคะ